Xây dựng các khu định cư trên Mặt trăng nhờ… nước tiểu

Xây dựng các khu định cư ở trên Mặt trăng nhờ… nước tiểu - 1

Theo các nhà điều tra cho biết, ure, một thành phần trong nước tiểu, có thể được sử dụng để tạo ra các cấu trúc ổn định ở trên Mặt trăng.

Ý tưởng thuộc địa hóa Mặt trăng đã diễn ra trong những năm gần đây. NASA có kế hoạch khởi động một sứ mệnh có người lái tới vệ tinh của Trái đất vào năm 2024, trong khi ông trùm công nghệ Elon Musk nói rằng nhân các loại cần phải xây dựng căn cứ ở trên đó. Tuy nhiên, việc chiếm đóng Mặt trăng đặt ra một số thách thức. Một trong số đó chính là xây dựng các khu định cư ở đó. Trong khi xây dựng khu định cư trên Mặt trăng rất nhiều tốn kém.

Theo một điều tra gần đây, vận chuyển chỉ khoảng 0,45 kg lên quỹ đạo đã mất chi phí khoảng 10.000 USD. Vì vậy NASA, ESA , và các cơ quan không gian khác đang thúc đẩy việc sử dụng vật liệu tại chỗ. Mặt trăng có nhiều vật liệu có thể đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi một lượng lớn hóa chất , và nước cần được vận chuyển đến vệ tinh của Trái đất.

Theo các nhà khoa học, trộn urê với đất regolith Mặt trăng cũng sẽ gây nên các cấu trúc chắc chắn có thể chịu đã được trọng lượng nặng.

“Chúng tôi đã khám phá khả năng sử dụng ure làm phụ gia hóa học để xây dựng ở trên Mặt trăng. Những mẫu chứa chất siêu dẻo dựa ở trên hoà trộn với urê hoặc naphthalene có thể chịu được trọng lượng nặng ngay sau khi trộn, trong khi vẫn giữ đã được hình dạng gần như ổn định. Các phụ gia có thể được sử dụng để xây dựng một cấu trúc mà không có biến dạng đáng chú ý nào”, điều tra cho biết.

Với ý tưởng này, các chuyên gia đã tiến gần hơn đến việc xâm chiếm Mặt trăng bằng cách giải quyết vấn đề xây dựng các khu định cư trên bề mặt Mặt trăng. Vấn đề trước mắt cần giải quyết nữa là mức độ phóng xạ cao, biến động nhiệt độ , và rủi ro va chạm với các thiên thạch.

Trang Phạm

Theo Sputnik

Tag :mặt trăng