VIB lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng về Ngân hàng số từ The Asset

Đây chính là lần thứ tư liên tiếp VIB nhận giải thưởng từ The Asset dành cho dịch vụ ngân hàng số cho khách hàng cá nhân gồm dịch vụ Internet Banking, dịch vụ ngân hàng qua website www.vib.com.vn , đặc biệt chính là ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB.

VIB lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng về Ngân hàng số đến từ The Asset - 1

Tăng trưởng ấn tượng mảng ngân hàng số , thanh toán trực tuyến

Đón đầu xu thế chuyển đổi số của ngành ngân hàng, VIB ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong mảng ngân hàng số trong năm 2019. Theo đó, 80% số lượng giao dịch của ngân hàng được làm qua các kênh ngân hàng số, giao dịch qua ứng dụng My VIB tăng 107% so với cùng kỳ năm 2018. Lượng khách hàng thường gặp sử dụng dịch vụ tăng 73%, 17% lượng khách hàng mới là đến từ kênh đăng ký qua website www.vib.com.vn.

Đồng thời, hưởng ứng chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước, VIB cho ra đời nhiều dòng thẻ tín dụng có tính năng nổi trội, đáp ứng đa dạng các nhu cầu thiết thực của khách hàng. Số lượng thẻ tín dụng phát hành mới tăng 70%. Doanh số chi tiêu thẻ tăng 96% , đặc biệt doanh thu thẻ tín dụng tăng gấp 3 lần so với năm 2018, đạt mức cao số 1 đến từ trước đến nay. VIB cũng là một trong những ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng , và doanh số thanh toán trực tuyến trong số 30 tổ chức phát hành thẻ của Mastercard.

Ngân hàng số hiện đại với tiện ích vượt trội cho người dùng

VIB liên tục phát triển nhiều tiện ích ở trên nền tảng ngân hàng số, đặc biệt chính là MyVIB để thu hút người dùng và gia tăng lượng giao dịch. Bên cạnh các tính năng quản lý tài chính thuận tiện, dễ dàng , và an toàn của một ứng dụng ngân hàng di động hàng đầu, người dùng MyVIB hiện có thể mua e-voucher , và gửi quà tặng điện tử cho bạn bè; Đổi quà từ tích lũy điểm chi tiêu thẻ tín dụng ngay ở trên điện thoại di động; Tra soát giao dịch trực tuyến; Kết nối với các ví điện tử để thanh toán trực tuyến, ….

Để mang đến nhiều lựa chọn , trợ giúp khách hàng sử dụng thường xuyên các tính năng thanh toán trực tuyến, VIB đã xây dựng và không ngừng phát triển hệ sinh thái thanh toán số đa dạng, đến từ dịch vụ du lịch/vé máy bay/ khách sạn (Gotadi), quà tặng điện tử (GotIT, Urbox), ví điện tử (Airpay, Momo, VTC, Moca, VinID),… Hiện khách hàng có thể làm thanh toán cho hơn 100 nhà cung ứng dịch vụ ở trên ứng dụng MyVIB. Việc kết nối với các đối tác được ngân hàng xây dựng ở trên nền tảng công nghệ mở Open API nên tốc độ kết nối nhanh hơn gấp 4 lần, giúp cho tiết kiệm thời gian và thao tác cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VIB cũng tiên phong cung cấp , và lần đầu mang về thị trường Việt Nam gói biện pháp Smart Card thông qua ứng dụng MyVIB dành cho khách hàng thẻ tín dụng bao gồm: Thẻ tín dụng điện tử Virtual Card; Mã PIN điện tử Green PIN (giúp rút ngắn kỷ lục thời gian chờ dùng thẻ từ chỉ còn 3-4 tiếng đồng hồ); Và công nghệ thanh toán không tiếp xúc Contactless. Gần đây nhất, VIB tiếp tục tiên phong ứng dụng công nghệ AI, Big Data vào quy trình đăng ký phát hành và phê duyệt thẻ tín dụng, giúp cho cho thời gian đến từ lúc đăng ký đến lúc phát hành thẻ đã được rút ngắn một cách tối đa, chỉ trong vòng 30 phút , và hoàn toàn trực tuyến.

Chú trọng đến trải nghiệm khách hàng

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhanh chóng, đơn giản và bảo mật, bên cạnh Internet Banking và MyVIB, VIB còn cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng số qua website www.vib.com.vn như: Công cụ hỗ trợ tính toán tài chính thông minh giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tính toán các khoản tiết kiệm, khoản vay; Dịch vụ trợ giúp ngay trong vòng 5 phút khi khách hàng đăng ký dịch vụ bất kỳ ở trên website; Tra cứu thông tin về các dự án bất động sản, mạng lưới showroom ôtô VIB có liên kết cũng như tham khảo giá xe…. Hiện ngân hàng tiếp tục triển khai các dụng cụ theo hướng “cá nhân hóa” về cấu trúc thông tin, nội dung , và giao diện. Điều này giúp hiển thị nội dung phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, từ đó đề xuất các gói sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, VIB cũng đã phát triển nhiều dịch vụ ngân hàng số nội bộ: Intranet, Smart sales app, AI chatbox … nhằm giúp đội ngũ cán bộ nhân viên nâng cao chất lượng , hiệu quả nhất phục vụ khách hàng.

VIB lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng về Ngân hàng số đến từ The Asset - 2

Khuyến khích giao dịch trực tuyến, chung tay phòng chống dịch Covid 2019

Nhằm thúc đẩy thanh toán chưa dùng tiền mặt , mang đến một phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch cho nhiều khách hàng hơn nữa, VIB đang triển khai gói khuyến khích giao dịch trực tuyến dành cho các khách hàng cá nhân. Theo đó, khi giao dịch trực tuyến qua Internet Banking và ứng dụng MyVIB, khách hàng đã được hưởng nhiều ưu đãi gồm: miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả các giao dịch có giá trị đến 500.000 đồng; miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho mọi khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire; , và tặng lãi suất 0,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến so với lãi suất gửi tại quầy ở hầu hết các kỳ hạn.

Là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ thuộc top cao số 1 trong 3 năm, VIB liên tục dẫn đầu thị trường về thị phần cho vay mua ô. Nhà băng này cũng nằm trong Top 3 trong nhiều năm và đến từ năm 2019 vươn lên Top 1 về doanh số bảo hiểm Bancasurance. Bên cạnh đó, VIB còn đã được biết đến chính là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với các dòng thẻ tín dụng có tính năng, công nghệ không từng được Chia sẻ tại Việt Nam; , và chính là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng trong top đầu thị trường, có doanh số chi tiêu/thẻ dẫn đầu thị trường.

VIB cũng chính là ngân hàng ứng dụng các công nghệ thẻ hiện đại nhất hiện nay. Đồng thời, ngân hàng số của VIB, dặc biệt là ứng dụng MyVIB, đã được giới chuyên môn đánh giá rất nhiều cao về trải nghiệm người dùng. Tại Việt Nam, VIB là ngân hàng duy nhất 4 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019 , 2020) được nhận giải thưởng về lĩnh vực ngân hàng số đến từ tạp chí The Asset, trong khuôn khổ giải thưởng “The Asset Triple A Digital Awards” nhằm tôn vinh những tổ chức tài chính, công ty công nghệ đạt được thành tựu xuất sắc trong việc phát triển và đưa vào sử dụng ứng dụng kỹ thuật công nghệ số tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (bao gồm Nhật Bản và Úc).

Trường Thịnh

Tag :VIBthanh toán trực tuyếnngân hàng số