Vì sao Văn Hậu không có tên trong 5 cầu thủ Heerenveen bị thanh lý?

Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã yêu cầu các CLB sớm giải quyết tương lai của các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng vào ngày 1/4. Hôm qua, Heerenveen đã sớm thông báo thanh lý 5 cầu thủ.

5 gương mặt sẽ chia tay vào ngày hôm nay gồm trung vệ Daniel Hoegh, hậu vệ Ricardo van Rhijn , 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch. Đây chính là những cầu thủ cũng sẽ hết hợp đồng với CLB Heerenveen vào cuối mùa giải nhưng CLB không ký tiếp nên phải công bố trước ngày 1/4 để họ đàm phán tìm bến đỗ mới.

Vì sao Văn Hậu chưa có tên trong 5 cầu thủ Heerenveen bị thanh lý? - 1

Tương lai của Văn Hậu ở CLB Heerenveen sẽ được sáng tỏ vào tháng 5/2020

Văn Hậu nằm trong số những cầu thủ chưa cạnh tranh đã được vị trí chính thức ở đội một Tuy nhiên không có tên trong số những cầu thủ được thanh lý trước ngày 1/4.

Việc Văn Hậu không có tên trong danh sách CLB Heerenveen công bố khiến nhiều người cho rằng hậu vệ sinh năm 1999 này cũng sẽ được gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên Văn Hậu là cầu thủ đến Heerenveen theo dạng hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB Hà Nội nên không nằm trong nhóm các cầu thủ phải công bố trước ngày 1/4.

Theo đó, hợp đồng cho mượn của Văn Hậu được ký đến từ 30.8.2019 đến 30.8.2020. Tuy nhiên có kèm theo điều khoản kích hoạt hợp đồng mới vào tháng 5/2020. Tức là CLB Heerenveen cùng phía đại diện Văn Hậu cũng sẽ bàn về tương lai của cầu thủ này vào tháng 5 tới, nếu thành công, cầu thủ quê Thái Bình cũng sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan. Ngoài Văn Hậu, các cầu thủ được mang về dưới dạng cho mượn như Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman cũng sẽ được giải quyết vào tháng 5 này.

Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến giải vô địch Hà Lan phải tạm hoãn đến đầu tháng 6. Việc các giải đấu đóng băng gây thiệt hại nặng nề cho các CLB cũng là lý do khiến đội bóng này phải thắt hầu bao trong chuyển nhượng.

Vì sao Văn Hậu không có tên trong 5 cầu thủ Heerenveen bị thanh lý? - 2

Văn Hậu đang nằm trong số những cầu thủ nhận lương cao ở Heerenveen với mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng). Nếu tính sau thuế, cầu thủ này nhận được 217.125 euro.

Đây là mức lương cao thứ 4 ở Heerenveen chỉ sau Ricardo Van Rhijn (307.000/năm), Daniel Hoeegh (296.000/năm) và Nemanja Mihajlovic (260.000/năm). Hai trong số những cái tên này đã bị Heerenveen thanh lý hợp đồng để cân đối doanh thu.

Chính vì vậy nguy cơ Văn Hậu sẽ bị thanh lý vào tháng 5 tới để giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB là điều rất nhiều dễ xảy ra, số 1 chính là khi anh không có cống nhiềuhiến cho đội trong thời gian qua khi chưa ra sân phút nào ở giải vô địch Hà Lan.

Sông Lam

Tag :văn hậuHeerenveen