Văn Quyết lọt top 2 chân sút xuất sắc nhất AFC Cup

Dù bóng đá Việt Nam chưa tạo dấu ấn ở AFC Champions League Tuy nhiên tại đấu trường AFC Cup, những đại diện Việt Nam đã có thành công nhất định. Như ở mùa giải trước, CLB Hà Nội đã lọt vào trận chung kết liên khu vực ở AFC Cup.

Văn Quyết lọt top 2 chân sút xuất sắc số 1 AFC Cup - 1

Văn Quyết chính là chân sút tốt thứ 2 trong lịch sử AFC Cup

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có những chân sút ghi nhiều bàn thắng ở đấu trường này. Điển hình như Văn Quyết. Sau 4 lần tham dự AFC Cup, chân sút của CLB Hà Nội đã ghi 19 bàn thắng.

Điều đó giúp cho cho Văn Quyết trở thành chân sút xuất sắc thứ 2 ở AFC Cup, chỉ sau tiền đạo nhập tịch người Singapore, Aleksandar Duric. Tiền đạo này đã ghi tới 27 bàn thắng trong lịch sử giải đấu.

Singapore cũng chính là quốc gia sở hữu nhiều chân sút tốt số 1 ở AFC Cup với 5 cầu thủ trong top 10. Ngoài Văn Quyết, chỉ có 1 cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam khác góp mặt trong top 10 chính là Huỳnh Kesley. Chân sút nhập tịch của Bình Dương đã ghi 15 bàn ở giải đấu , xếp hạng 7.

Trong top 10 còn có một vài gương mặt khác như Safiq Rahim (Malaysia, 17 bàn), Boaz Salossa (16 bàn), Pipob On-Mo (Thái Lan, 16 bàn).

Ở mùa giải năm nay, Việt Nam có 2 đại diện thi đấu ở AFC Cup chính là TP.HCM , Than Quảng Ninh. Cả 2 đội đã thi đấu 2 lượt Tuy nhiên giải đấu đang tạm dừng vì ảnh hưởng của Covid-19.

Văn Quyết lọt top 2 chân sút xuất sắc số 1 AFC Cup - 2

H.Long

Tag :Văn QuyếtAFC Cup