Tự cách ly trên du thuyền giữa biển – cách tránh dịch xa hoa của tỷ phú

Tự cách ly ở trên du thuyền giữa biển – cách hạn chế dịch xa hoa của tỷ phú - 1Một người tự cô lập ở Grenadines để hạn chế virus, một tỷ phú, 77 tuổi, nói trong một bài đăng ở trên Instagram. “Tôi hy vọng chúng ta cũng sẽ an toàn”.

Những bức ảnh về sự tự cách ly xa xỉ của ông trên chiếc tàu Rising Sun dài 454 feet, một trong những du thuyền tư nhân lớn số 1 thế giới, đã tạo ra một phản ứng dữ dội ở trên phương tiện truyền thông xã hội vào cuối tuần qua.

“Đây là một điều đáng xấu hổ , và kỳ cục”, ông Meghan McCain đã tweet vào thứ bảy, một trong hàng ngàn bình luận chỉ trích.

Chuyến du lịch của tỷ phú Geffen tại vùng biển Caribbean chính là hình ảnh mới nhất về cuộc khủng hoảng đang tác động đến mọi người trên toàn cầu như thế nào. Trong khi những người giàu có trên thế giới ẩn mình tại các nhà nghỉ, các boongke hoặc cung điện đặc biệt, các nhân viên cấp bậc đến từ y tá đến nhân viên thu ngân đã bị bỏ lại để chăm sóc trẻ em, làm việc và có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Rising Sun đã ở Caribê từ giữa tháng 11, đã đi qua lại giữa vịnh Grenada, St. Vincent , và Grenadines kể đến từ tháng Hai. Được thiết kế cho người sáng lập Oracle Corp, Larry Ellison, du thuyền đi kèm với một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim , hầm rượu vang. Nó không phải chính là thuyền tỷ phú duy nhất ở Caribê, du thuyền của Roman Abramovich – Eclipse , và Vava II của Ernesto Bertarelli cũng thả neo trong khu vực.

Geffen, người có tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD theo chỉ số tỷ phủ của Bloomberg Billionaires, đã chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Trong khi con tàu có vẻ giống như một thiên đường nổi, thì nếu một một vị khách hoặc thành viên thủy thủ đoàn bị bệnh. Nơi nghỉ ngơi có thể nhanh chóng biến thành cơn ác mộng cách ly, theo tờ ấn phẩm công nghiệp Superyacht Times.

Điều đó được chứng minh bởi các công ty tàu du lịch, một số tàu của họ đã bị từ chối vào cảng sau khi virus bùng phát trên tàu, xuất phát đến từ hành khách hoặc thủy thủ đoàn.

Những nỗi sợ hãi đó cũng đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp siêu du thuyền, nơi hơn 160.000 người trên toàn thế giới đang làm việc. Geffen là một ngoại lệ trong một môi trường mà một số ít người giàu trên thế giới sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua hoặc thuê các tàu xa hoa trong đại dịch.

Jonathan Beckett, giám đốc điều hành của công ty môi giới du thuyền Burgess cho biết, “về cơ bản thị trường của chúng tôi đã dừng lại sau một đêm. Mọi thứ thật đột ngột”.

Số lượng du thuyền được thuê ở Mỹ trong những tuần gần đây đã giảm đi đến từ một tháng trước đó, trong khi những người ở Bahamas , và Sint Maarten đã từ chối. Và Ý, một điểm nóng Covid-19, cũng triệu chứng kiến ​​số lượng du thuyền di chuyển trong vùng biển của nước này giảm mạnh.

Raphael Sauleau, Giám đốc điều hành của công ty môi giới du thuyền Fraser cho biết, nhiều hòn đảo ở Caribê đã ngừng hoạt động.

Mùa du thuyền ở Địa Trung Hải đang mắc khó khăn trước khi nó bắt đầu. Cuộc đua Grand Prix vào tháng 5 đã bị hủy bỏ và những người thường gặp tham dự triển lãm du thuyền chính thức vào tháng 9 đang do dự về việc đưa ra các cam kết tài chính trong khi nhiều người siêu giàu đang bị cô lập.

“Chúng tôi sẽ ký hợp đồng, nhưng chúng tôi sẽ không trả tiền đặt cọc chưa hoàn lại – đó là điều chắc chắn”, Beckett nói , cho biết thêm: “Đại dịch cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp của mọi người trong năm nay. các bạn đã phải vượt qua cơn bão , và làm hết sức có thể”.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

Tag :tránh dịchtự cách ly giữa biểntự cách ly