Trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong vì virus corona

Trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong vì virus corona - 1

Trước đây chưa bao giờ có một cái chết liên quan đến COVID-19 ở trẻ sơ sinh.

Tiến sĩ Ngozi Ezike, Giám đốc Cơ quan Y tế bang Illinois cho hay, một cuộc nghiên cứu đầy đủ đang đã được tiến hành để xác định lý do cái chết.

“Chúng tôi phải thực hiện mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan của các loại virus chết người này để bảo vệ những người xung quanh”, Tiến sĩ Ngozi Ezike.

Cần lưu ý rằng hiện tại thế hệ cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ rủi ro cao nhất trong đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu của nhà chức trách bang Illinois của Mỹ, 85% trường hợp tử vong là những người trên 60 tuổi. Tuy nhiên, chúng ta ở mọi lứa tuổi đều bị bệnh nặng.

Tại một diễn đàn trực tuyến mới đây, bà Melita Vujnovich, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Liên bang Nga khẳng định: Nhiễm coronavirus rất nghiêm trọng đối với người ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ tử vong , và nhiễm bệnh cũng được ghi nhận ở thanh niên.

“Đáng tiếc là những người trẻ tuổi cũng bị nhiễm virus corona , và tử vong. Điểm yếu đầu tiên là các bệnh đi kèm”, – bà Vuinovich chia sẻ.

Theo bà, những người trẻ tuổi “ít bị bệnh hơn nhiều, Tuy nhiên dù sao cũng phải bảo vệ tất cả mọi người”. Ví dụ, ở Pháp, 12 thanh niên dưới 20 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt vì gặp virus corona.

Trước đó vào ngày 24/3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này. Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây cũng là ca tử vong chính là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và chính là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. 

Hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

M.P 

Tổng hợp 

Tag :virus coronatrẻ sơ sinh