Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thuê chuyên cơ riêng về nước đã xuất viện

Đó chính là trường hợp của bệnh nhân thứ 32 tại Việt Nam. Trước đó, cô sống tại Anh, sang Milan (Italy) dự tuần lễ thời trang. Cô từng cùng dự tiệc , đi chơi với người bệnh thứ 17 tại London. Ngày 2/3, người bệnh khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, chưa sốt, đi khám tại bệnh viện ở London , và được cho điều trị ngoại trú.

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thuê chuyên cơ riêng về nước đã xuất viện - 1Cô gái trẻ đã xuất viện sau 22 ngày chữa trị (ảnh: gia đình cung cấp)

Khoảng 5 ngày sau, nghe thông tin người bạn được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, nữ người bệnh quay trở lại bệnh viện ở London khai tiền sử tiếp xúc. Tại đây, bệnh viện yêu cầu cô cách ly tại nhà, chưa thực hiện xét nghiệm. Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con nên cha của bệnh nhân đã quyết định thuê chuyên cơ riêng đưa con gái đến từ Anh trở về nước.

Sáng 9/3 sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, nữ bệnh nhân đã nhanh chóng đã được thu dung, chuyển tới bệnh viện, kết quả xét nghiệm khẳng định cô dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân bị tổn thương phối, được chăm sóc, chữa trị theo phác đồ của Bộ Y tế nên sức khỏe dần bình phục.

Sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-19 chiều 31/3 cô được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới công bố hết bệnh , cho xuất viện. Sau khi xuất viện nữ bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly chủ động tại nhà trong thời gian 14 ngày.

Vân Sơn

Tag :COVID-19bệnh nhân thuê chuyên cơ riêngvirus coronavirus Corona Vũ Hán