Nhà hàng Trung Quốc gây phẫn nộ khi “ăn mừng” dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật

Một nhà hàng nằm ở khu phố sắm Thái Nguyên tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trí, khi treo tấm biểu ngữ lớn với nội dung “chúc mừng sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ , và Nhật Bản”.

Cụ thể, hôm 22/3 vừa qua, phía trước cửa nhà hàng đã được đặt tấm banner lớn với nội dung “Nhiệt liệt chúc mừng sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ” , và “Xin chúc đại dịch sẽ ở lại Nhật Bản lâu dài”.

Nhiều du khách đi qua đã chụp lại bức hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, hành động này vấp phải sự phản đối dữ dội đến từ chính dư luận trong nước.

Nhà hàng Trung Quốc gây phẫn nộ khi ăn mừng dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật - 1Nhà hàng gây phẫn nộ khi “ăn mừng” dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật

“Điều này thật đáng xấu hổ”, một người dùng Weibo khẳng định. “Hành động ở trên thể hiện sự ích kỷ và hẹp hòi”, một cư dân mạng Trung Quốc tỏ ý khó chịu.

Bên cạnh đó, truyền thông nước này cũng lên án mạnh mẽ hành vi trên. Nhiều tờ báo lớn nhận định, nhà hàng đã phạm sai lầm lớn khi treo tấm biểu ngữ trên.

“Covid-19 là thảm họa , và chính là kẻ thù chung của nhân loại, bất kể chủng tộc, địa lý hay là quốc gia nào. Chúng ta phải đồng lòng chống lại đại dịch , không đã được quyền vui mừng khi triệu chứng kiến thảm họa xảy ra với người khác”, một bài báo lên tiếng. Tờ báo cũng chưa quên chia sẻ thông tin Nhật Bản đã quyên góp vật tư y tế ủng hộ Trung Quốc trong thời gian nước này chiến đấu với đại dịch ra sao.

Nhà hàng Trung Quốc gây phẫn nộ khi ăn mừng dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật - 2Nhiều nhà hàng Trung Quốc lao đao giữa mùa dịch bệnh

Sau đó, cơ quan chức năng đã nghiên cứu người đứng sau vụ việc là quản lý nhà hàng. Người này được cho chính là đơn phương treo biển nhằm thu hút thực khách, trong khi đó, chủ nhà hàng hoàn toàn không biết chuyện gì. Hiện người đàn ông đã nghỉ việc và bị cảnh sát điều tra.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi hình ảnh này đã ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội”, chủ nhà hàng lên tiếng trong thông cáo gửi báo chí.

Quốc Việt

Theo Ibtimes