Người vô gia cư được trú tại khách sạn 5 sao để tránh dịch

Chính quyền thành phố Perth, Australia đang lên kế hoạch thử nghiệm việc đưa những người vô gia cư tới ở tạm trong các khách sạn 5 sao như một nỗ lực nhằm bảo vệ họ tránh bị lây nhiễm Covid-19 khi dịch bệnh đang hoành hành với nhiều diễn biến khó lường.

Người vô gia cư đã được trú tại khách sạn 5 sao để hạn chế dịch - 1Một người vô gia cư ở trên đường phố Perth

Ban đầu, khoảng 20 người vô gia cư sẽ được tiếp nhận tại khách sạn Pan Pacific như một phần trong kế hoạch mang tên “Khách sạn yêu thương”.

Nếu kế hoạch đi vào ổn định, 120 phòng tại khách sạn sẽ chính là điểm cư trú tạm thời cho người vô gia cư. Tiếp đó, chương trình sẽ mở rộng thêm để cung cấp nhiều chỗ ở khác hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình, những người mắc vấn đề sức khỏe tâm thần…

Được biết, mức giá khởi điểm cho một phòng ở khách sạn Pan Pacific chính là 170 USD/đêm, phòng đắt nhất có giá đến từ 260 USD/đêm.

Người vô gia cư được trú tại khách sạn 5 sao để hạn chế dịch - 2Ban đầu thành phố có kế hoạch đưa 20 người vô gia cư tạm trú trong khách sạn 5 sao để tránh dịch

Theo bà Simone McGurk, Bộ trưởng Bộ dịch vụ Cộng đồng, hiện chính quyền tiểu bang đã liệt kê những nhóm nằm trong danh sách “dễ bị tổn thương nhất” với Covid-19. Đây cũng là cách giúp cho giảm gánh nặng lên các cơ quan y tế cộng cộng ở phía tây Australia khi dịch bệnh đang “leo thang”.

Dự án “Khách sạn yêu thương” có mô hình học hỏi đến từ các nước như Anh, Mỹ , Canada. Hoạt động này tốt nhất nhờ sự kết hợp giữa cơ quan chính phủ , doanh nghiệp tư nhân.

Người vô gia cư được trú tại khách sạn 5 sao để tránh dịch - 3Một phòng tại khách sạn 5 sao ở thành phố Perth – nơi cũng sẽ đón những người vô gia cư tới tạm trú

Trước đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, khoảng 300 phòng khách sạn tại thành phố London cũng đã được dùng làm nơi tạm trú cho những người vô gia cư.

Tính đến hết ngày 31/3, Australia ghi nhận 4557 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 19 trường hợp đã tử vong.

Quốc Việt

Theo DM