Người cha nghiện rượu ảnh hưởng thế nào đến đưa trẻ khi thụ thai?

Người cha nghiện rượu ảnh hưởng thế nào đến đưa trẻ khi thụ thai? - 1

Nhiều bài báo khoa học đã viết về việc bà mẹ uống quá nhiều rượu ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Những ông bố, trong vấn đề này, hầu như chưa nhận được sự chú ý. Để thực hiện rõ khoảng trống này, các nhà khoa học từ Đại học California tại Riverside (Hoa Kỳ) đã tiến hành điều tra và đưa ra kết luận để quan tâm.

Cụ thể, các chuyên gia làm thí nghiệm ở trên chuột – họ cho con đực uống rượu mỗi ngày trong hai tuần trước khi giao phối , và thụ thai.

Ngay cả tác dụng tương đối ngắn hạn này của rượu đối với cơ thể người cha tương lai cũng rõ ràng: những con chuột con đã được sinh ra có những sai lệch đáng kể trong sự phát triển não bộ. Đặc biệt có khiếm khuyết rõ rệt với neocortex (vỏ não mới), phần phức tạp số 1 trong não động vật có vú, chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng nhận thức và hành vi.

Tác giả chính của nhiên cứu, phó giáo sư tâm lý học Kelly Huffman từ Đại học California tại Riverside, tóm tắt kết luận nghiên cứu: Những người cha thường gặp uống rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của con cái. Rõ ràng hành vi của người cha trước khi thụ thai là rất quan trọng cho phát triển của những đứa trẻ khỏe mạnh.

M.P 

Theo Sputnik

Tag :uống rượuthụ thai