Nga điều chế thành công 3 loại thuốc có thể giúp điều trị Covid-19

Nga điều chế thành công 3 loại thuốc có thể giúp cho chữa Covid-19 - 1

Phó chủ tịch của Học viện , và là người đứng đầu Khoa Y sinh Vladimir Chekhonin cho biết thực tế thuốc chống virus triazavirin đã được tạo ra vài năm trước tại Viện Tổng hợp hữu cơ tại chi nhánh Urals của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Loại thuốc này hiện đang được các chuyên gia Trung Quốc thử nghiệm khả năng chữa trị Covid-19.

“Cho đến ngày hôm nay, một các loại thuốc xông đặc biệt đã sẵn sàng, có thể được sử dụng riêng để chữa nhiễm trùng đường hô hấp do virus. Tôi chắc chắn rằng việc chữa COVID-19 sẽ hợp lý hơn. Và tất nhiên tùy chọn này chính là vô cùng quan trọng trong hoàn cảnh hiện tại”, ông Vladimir Chekhonin nhấn mạnh.

Chekhonin cũng tuyên bố rằng một các loại thuốc khác, dựa ở trên thuốc chữa kháng virus favipiravir do Nhật Bản sản xuất, đã được tạo ra bởi Viện Tổng hợp hữu cơ kết hợp với Viện Hóa học hữu cơ Zelinsky ở Moscow. Thuốc này đã được điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn của Nga và đã sẵn sàng để đã được thử nghiệm tại các phòng khám chuyên khoa ở Nga.

Một các loại thuốc virus khác là fortepren, cũng đã vượt qua các thử nghiệm lâm sàng , cần được đánh giá về khả năng chữa COVID-19.

Đặc biệt đối với fortepren, nó đã vượt qua tất cả các thử nghiệm lâm sàng, nghĩa chính là nó thậm chí được thử nghiệm trên người. Hiện các loại thuốc này đang chờ đăng ký, sau đó có thể gửi dùng thử để xem liệu nó có thể chữa Covid-19 hay không.

Theo các học giả, kiểm tra nguy cơ của ba loại thuốc này để chữa bệnh coronavirus chính là ưu tiên hàng đầu của cả Viện Hàn lâm Khoa học Nga , Bộ Giáo dục và Khoa học Nga tại thời điểm hiện tại.

Ông Chekhonin cũng lưu ý rằng cho đến nay, Nga cũng đang phát triển ba các loại vắc-xin coronavirus tiềm năng với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

“Tôi không chỉ hy vọng mà tôi còn chắc chắn rằng cuối cùng chúng ta sẽ có vắc-xin phổ rộng hiệu quả nhất của riêng mình, không chỉ đối với Covid-19, mà sẽ bao gồm toàn bộ các bệnh liên quan đến coronavirus khác”, Chekhonin nói.

Ông nói thêm rằng, ba các loại vắc-xin coronavirus tiềm năng, đang đã được phát triển tại ba tổ chức khác nhau, đã thu hút sự chú ý của Bộ Y tế Nga. Hai trong số các loại vắc-xin chính là dựa trên protein, một trong số họ sử dụng protein coronavirus tái tổ hợp.

Trước đó, giám đốc điều hành của tập đoàn nhà nước Nga, Rostec Oleg Yevtushenko, đã tiết lộ rằng Rostec đang phát triển một bộ xét nghiệm cầm tay để chẩn đoán coronavirus , tập đoàn có khả năng phát triển vắc-xin.

Trang Phạm

Theo Sputnik

Tag :virus coronađiều trịthuốc điều trị