Nên khử trùng thẻ ngân hàng mỗi tuần 1 lần để phòng lây lan virus corona

Ông nhấn mạnh cho dù khả năng này rất thấp nhưng vi trùng, virus vẫn có thể bám trên bề mặt một số đồ dùng hàng ngày, chẳng hạn như một người khác thanh toán trước bạn mà thẻ của người đó bị nhiễm vi sinh vật thì thẻ của bạn hoàn toàn có thể bị lây.

Nên khử trùng thẻ ngân hàng mỗi tuần 1 lần để phòng lây lan virus corona - 1

Bác sỹ Chike Emeagi khuyên bạn nên khử trùng thẻ ngân hàng mỗi tuần 1 lần để tránh lây lan virus corona.

Không chỉ ở trên bề mặt dễ thấy, vi sinh vật còn bám ở các khe, mấu nối đồ vật như đồng hồ, vòng, nhẫn, thẻ tín dụng, tiền xu , tiền giấy, những thứ mà thông thường chúng ta không hề căng thẳng gì.

Hãy lưu ý là khả năng nhiễm virus corona đến từ thẻ ngân hàng dù nhỏ Tuy nhiên hoàn toàn có thể xảy ra. Nhìn đến từ góc độ khả năng lây nhiễm, việc sử dụng thẻ ngân hàng cũng tương tự như sờ mó vào bất cứ bề mặt nào như tay nắm cửa, lan can cầu thang, v.v. Bất cứ bề mặt nào cũng tiềm tàng nguy cơ trở thành cầu nối cho vi khuẩn , và virus xâm nhập vào cơ thể.

Theo bác sỹ Emeagi, chúng ta nên dùng khăn lau khử trùng loại thẻ, số 1 là những thẻ dùng thường xuyên. Đối với đồ trang sức, có thể dùng nước ấm , và xà phòng để thực hiện sạch.

Nghiên cứu cho thấy virus corona có thể tồn tại trong không khí đến 3 giờ đồng hồ, trên mặt giấy, bìa đến 24 giờ , và trên nhựa và thép chưa gỉ 72 giờ.

Mới đây Tổ chức Y tế thế giới cho biết nếu mọi người rửa tay đúng cách thì khả năng lây nhiễm virus corona mới do cầm nắm đồ vật như tiền , thẻ ngân hàng chính là rất nhiều thấp.

Bác sỹ Emeagi nói thêm rằng lực ma sát khi lau chùi cũng đủ để đánh bay bất cứ virus nào khỏi bề mặt, nhất là lau chùi chỉ bằng xà phòng , các chất tẩy rửa có chloride.

Phạm Hường

Theo The Sun 

Tag :virus corona