Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt

Cuộc sống của các nghệ sĩ bị đảo lộn bởi dịch Covid-19, tất cả các show diễn bị huỷ hết. Nhiều nghệ sĩ làm nghề tay trái, kinh doanh thì phải tạm đóng cửa mặt bằng,…

Nhưng cũng chính trong khó khăn, nhiều người đã năng động, chưa ngại khó vận dụng nhiều cách khác nhau, kể cả những công việc chân tay để kiếm thêm thu nhập.

Trong bối cảnh mùa dịch ở nước Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều – nữ ca sĩ hải ngoại Trizzie Phương Trinh đã phải đóng cửa club. Không để thời gian chết, cô quyết định tự đi giao hàng cho quán trà sữa của mình.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 1

Trizzie Phương Trinh tự đi giao hàng cho quán trà sữa. Bằng Kiều là một trong những người đầu tiên ủng hộ cô.

“Trong thời buổi khó khăn, tiết kiệm được đồng nào hay là đồng đó”, cô tâm sự. Ban đầu mọi người tưởng chuyện cô đi giao trà sữa là đùa, nhưng đó chính là sự thật. Bằng Kiều là một trong những người đầu tiên ủng hộ cô.

Cô nhận thức rõ, đóng cửa nhà hàng gây tổn thất về mặt tài chính cho chủ nhân cũng như nhân viên Tuy nhiên sức khỏe của mọi người là trên hết trong lúc này. “Trizzie tin là mọi việc sẽ ổn , biển cũng sẽ lặng sau cơn bão tố nên chúng ta cứ tuân theo những lời khuyên của Bộ Y tế, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ chiến thắng”, cô nhắn nhủ tới mọi người.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 2

Trizzie còn rao bán mãng cầu giúp cho Bằng Kiều. Cách ứng xử của cả hai sau khi ly hôn đã được nhiều người khen ngợi.

Không chỉ bán trà sữa, thấy mãng cầu trong vườn nhà Bằng Kiều sai quả, cô còn rao bán giúp cho chồng cũ. “Muốn biết đời sống Bằng Kiều thời Covid-19 như thế nào thì vào xem cho biết, ổng nhìn y như ông thực hiện vườn luôn chứ chẳng ai nghĩ ổng chính là ca sĩ nổi tiếng”, cô chia sẻ dí dỏm về chồng cũ.

Tuấn Hưng là người đi tiên phong cho việc hát livestream ở trên mạng xã hội mùa dịch này. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn âm nhạc vẫn luôn sống và khán giả dù ở nhà Tuy nhiên vẫn có thể thưởng thức dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày một phức tạp như hiện nay”.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 3

Tuấn Hưng chính là người đi tiên phong cho việc hát livestream ở trên mạng xã hội mùa dịch này.

Ý tưởng đã được Tuấn Hưng cùng ban nhạc Màu Nước hiện thực hoá với cách thức hát cho các khán gia quen thuộc nghe với chi phí 250 ngàn/người/đêm nhạc , 1 triệu cho 10 đêm, 1,5 triệu cho 20 đêm. Các fan của Tuấn Hưng ở nhà vẫn có thể mở điện thoại , tương tác trực tiếp với thần tượng. Chương trình đã được anh thực hiện đều đặn vào thứ 7 hàng tuần cùng các khách mời khác nhau.

Mặc dù làm online Tuy nhiên show diễn vẫn đã được Tuấn Hưng đầu tư chỉn chu với 6 chiếc máy quay, dàn âm thanh chất lượng gần 500 triệu đồng để ban nhạc , và ca sĩ có cảm xúc nhất khi diễn.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 4

MC Quyền Linh rao bán nhiều mặt hàng trên trang cá nhân như một tạp hoá thu nhỏ: “Mùa dịch này chưa có thực hiện MC, diễn viên gì hết. Ai mua nước rửa tay, nước rửa chân, nước rửa chén, nước lau sàn, nước giặt xả không. Mua 1 chai nước rửa tay tặng 1 thùng nước rửa chân nha”.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 5

MC Quyền Linh rao bán nhiều mặt hàng ở trên trang cá nhân.

Một số nghệ sĩ thì chuyển hướng bán đồ ăn online. Nghệ sĩ Lê Giang tranh thủ bán cả đồ ăn, thức uống do chính tay cô chuẩn bị.

Lê Giang bán nước cam mật ong, chanh dây, những món ăn như: gỏi khô bò, cơm cháy khô cá dứa…

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 6

Nghệ sĩ Lê Giang bán cả đồ ăn, thức uống cho chính tay cô chuẩn bị.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 7Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 8

Cô bán nước cam để mọi người tăng đề kháng mùa dịch.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 9

Tự tay cô còn gói hàng, chuyển cho đơn vị vận chuyển.

Diễn viên Hà Hương (chị Nguyệt thảo mai) bán các món ăn vặt như: bánh rau câu tình yêu , loại thạch rau câu lá dứa,…

Cô chia sẻ, ban đầu cô chỉ làm cho gia đình Tuy nhiên khi đăng tải ở trên trang cá nhân, nhiều người thích quá đã chủ động đề nghị cô làm để đặt hàng nên cô đã bắt tay thực hiện.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 10

Món ăn vặt hấp dẫn của Hà Hương.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 11

Được biết, trước đó, cô đã phải đóng cửa quán bia ở trên đường Trần Phú. Còn công việc dạy múa có đặc thù riêng, chưa thể dạy qua truyền hình Tuy nhiên đây cũng chính là hoạt động tập thể dục bổ ích.

Muôn kiểu “kiếm cơm” “cái khó ló cái khôn” mùa Covid-19 của sao Việt - 12

Hà Hương hưởng ứng ở nhà chống Covid-19.

Phương Nhung

Tag :COVID-19kế mưu sinhsao Việt