Làm thế nào để đối phó với những cơn đau nửa đầu thường xuyên?

Làm thế nào để đối phó với những cơn đau nửa đầu thường xuyên? - 1

Trong một nghiên cứu mới, các chuyên gia đã so sánh biện pháp châm cứu trong y học truyền thống , giả dược. Để thực hiện thí nghiệm của mình, các chuyên gia đã mời những người bị triệu chứng đau nửa đầu. Người ta tin rằng chỉ vài buổi trị liệu bằng châm cứu có thể giúp cho những người bị mắc chứng đau đầu khỏi bệnh trong thời gian lâu dài.

Đối với những người thường gặp bị đau nửa đầu, có những loại thuốc uống để phòng xảy ra những cơn đau, nhưng chưa phải tất cả người bệnh đều đáp ứng tốt với điều trị chỉ bằng thuốc, vì vậy họ chuyển sang các phương pháp thay thế.

Bằng chứng về lợi ích của châm cứu trong chữa dự phòng đau nửa đầu đang trong tình trạng bị lẫn lộn. Do đó, một nhóm các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Trung Quốc đã quyết định so sánh tốt nhất của châm cứu chỉ bằng tay (châm cứu thật) với châm cứu giả (giả dược).

Tham gia thí nghiệm chính là 147 bệnh nhân có độ tuổi trung bình chính là 37 tuổi. Không ai trong số các bệnh nhân trước đó từng thử phương pháp châm cứu, và mọi người đều được cảnh báo chưa đã được dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào trong quá trình thử nghiệm.

So với châm cứu giả, châm cứu bằng tay dẫn đến kết quả chính là số ngày bệnh nhân chưa bị đau đầu chính là nhiều hơn. Châm cứu giả thì cho kết quả chính là cơn đau nửa đầu giảm nhẹ so với điều trị thông thường.

“Châm cứu có thể được khuyến cáo như là một cách điều trị phòng ngừa, Tuy nhiên phải chính là do các nhà khoa học thực hiện. Giờ đây chúng tôi có chỉ bằng triệu chứng tốt cho thấy châm cứu chính là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng đau nửa đầu từng đợt”, các tác giả của khảo sát kết luận.

M.P

Theo Sputnik

Tag :đau nửa đầuchâm cứu