Khu du lịch quốc gia núi Sam ngừng đón khách tham quan

Ngày 24/3, UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) ra thông cáo báo chí về việc tạm ngừng đón khách, thu phí tham quan Khu du lịch quốc gia núi Sam, đến từ 00 giờ ngày 25/3 cho đến khi có thông báo khác.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh An Giang về việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 nên UBND TP Châu Đốc chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động tổ chức trong Khu du lịch quốc gia núi Sam, tạm dừng việc đón khách, thu phí tham quan Khu du lịch quốc gia núi Sam cho đến khi tình hình dịch bệnh kiểm soát được. Khi đó, UBND TP Châu Đốc sẽ có thông báo trong thời gian thích hợp”.

Khu du lịch quốc gia núi Sam ngừng đón khách tham quan - 1

UBND TP Châu Đốc thông báo tạm dừng đón khách, thu phí tham quan vào Khu du lịch quốc gia núi Sam tù 00 giờ 25/3

Khu du lịch quốc gia núi Sam ngừng đón khách tham quan - 2

Riêng Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam diễn ra vào 23-25/4 âm lịch, tùy vaofi tình hình dịch bệnh Covid – 19, địa phương sẽ xin ý kiến UBND tỉnh An Giang , và Trung ương để tổ chức phù hợp

Theo ông Tuấn, đến từ khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 xuất hiện, địa phương làm nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó tập trung tuyên truyền cho người dân ý thức phòng chống dịch, nhất chính là khi đến nơi đông người đeo khẩu trang, rửa tay, chưa tập trung đông người… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân , du khách nên lãnh đạo TP Châu Đốc quyết định dừng đón khách tham quan Khu du lịch quốc gia Núi Sam.

Trong thời gian Khu du lịch tạm dừng đón khách, địa phương tiếp tục thực hiện công tác phun thuốc khử trùng, tuyên truyền cho người dân không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế , và số 1 là số người dân từ nước ngoài về đến từ 7/3 – 24/3 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam tổ chức đến từ 23 -25/4 âm lịch hàng năm, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, tùy theo tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào, lãnh đạo Châu Đốc sẽ xin ý kiến tỉnh, trung ương để có hình thức tổ chức phù hợp nhất.

Hàng năm, Khu du lịch quốc gia núi Sam hu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan , cúng viếng Bà Chúa Xứ núi Sam, đặc biệt là vào những ngày diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, thu hút hàng nghìn lượt người đến tham gia lễ hội.

Nguyễn Hành