Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh

Khám phá những điều thú vị ở Hua Hin, Thái Lan

Cod Satrusayang vốn chính là một du học sinh người Thái Lan tại Anh. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại các nước châu u, giống như nhiều du học sinh khác, kỳ học của Satrusayang bị tạm hoãn. Cậu phải xin tiền bố mẹ mua vé máy bay về nước.

“Bố mẹ tôi phải làm việc vất vả để có tiền nuôi tôi ăn học. Thành thật mà nói, họ có làm việc thêm 30 năm nữa cũng chưa đủ nguy cơ chi trả những trường quốc tế với học phí hàng triệu baht như bạn bè cùng trang lứa của tôi”, Satrusayang trải lòng.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng thực hiện lây bệnh - 1Hua Hin, một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Thái Lan

Sau khi trở về Bangkok, Satrusayang phải tự cách ly ở nhà. Nhưng bạn gái của anh lại gọi điện rủ rê người yêu tới Hua Hin du lịch.

Khác với Satrusayang, bạn gái anh chính là tiểu thư xuất thân đến từ gia đình giàu có. Từ nhỏ cô đã theo học những trường quốc tế danh tiếng số 1 nhì Thái Lan.

“Chúng ta đang phải tự cách ly mà. Nếu đi du lịch thời điểm này sẽ không có trách nhiệm với cộng đồng”, Satrusayang nói.

“Em biết, nhưng bố Pam đã đưa cô ấy đến Hua Hin để cách ly cùng gia đình rồi”, bạn gái anh cố thuyết phục.

Pam chính là người nêu ra ý tưởng rủ cả nhóm tới Hua Hin vui chơi. Bố cô vốn chính là người thừa kế tại một trong những tập đoàn lớn nhất Thái Lan. Bởi vậy, họ làm gì thì cũng sẽ tạo thành xu hướng để nhiều gia đình giàu có khác thực hiện theo.

“Chúng ta có thể dùng căn hộ riêng của nhà em ở Hua Hin , chưa ai quấy rầy”, cô bạn gái vẫn tiếp tục thuyết phục.

Cuối cùng, sau vài lần phản đối, Satrusayang đã đồng ý.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh - 2Một góc chưa gian ở Hua Hin

Chàng trai người Thái cho biết, anh đã chưa đến Hua Hin hơn 10 năm nay. “Gia đình tôi không có tài sản nào ở đó. Lần cuối cả nhà đi đã ở trong ngôi nhà gỗ 3 sao cách xa bãi biển. Trong ký ức của tôi, khu nghỉ dưỡng bên bờ biển chưa thay đổi nhiều. Với du khách , phần lớn dân Thái Lan, Hua Hin chỉ là thị trấn biển nằm cách Bangkok nhiều giờ lái xe”, Satrusayang nói.

Ngày 19/3, Satrusayang cùng bạn gái tới Hua Hin , và bắt đầu kỳ nghỉ lãng mạn bên nhau. Tới ngày 20/3, họ nhận được thông tin Pam , và bạn trai Mark sẽ tổ chức bữa tiệc nhỏ tại ngôi nhà bên bờ biển. Những người tham gia đều là bạn bè đang học tại Anh. Satrusayang lo lắng khi tổ chức tiệc tùng vào thời điểm dịch bệnh nhạy cảm thế này.

“Đừng lo, chúng ta sẽ ngồi cách xa nhau để ăn tối. Tham gia đi chứ, mọi người chỉ có 6 – 7 người thôi”, Mark, bạn trai của Pam gọi điện để trấn an Satrusayang.

Cũng như bạn gái Pam của mình, gia đình Mark rất nhiều giàu có, sở hữu chuỗi khách sạn khắp Thái Lan. Khi học ở London, anh sống tại căn hộ cạnh công viên Hyde Park vốn chính là nơi tập trung toàn du học sinh con nhà giàu. Mark rất nổi tiếng với những buổi tiệc tùng , nguy cơ hài hước.

Sau khi nghe Mark thuyết phục về bữa tiệc bên biển, một lần nữa, Satrusayang lại xiêu lòng.

Nhưng thay vì 6 – 7 người như dự kiến, danh sách khách mời của buổi tiệc đã tăng lên ít số 1 20 người. Mark mang theo vài két bia corona để ăn mừng, còn bạn gái anh, Pam, lại rủ thêm bạn bè đến từ Bangkok tới dự tiệc.

“Để giữ an toàn, chúng ta sẽ không dùng chung đồ uống , thuốc lá. Còn bây giờ hãy ăn mừng ngày tận thế”, Mark mở đầu bữa tiệc.

Bữa tiệc ở Hua Hin kết thúc. Mới đây, 2 người tham dự trong tiệc đêm đó đã xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, Satrusayang , bạn gái cũng bắt đầu xuất hiện chứng nhưng không có kết quả xét nghiệm.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh - 3Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp vì bệnh dịch. Ảnh minh họa

“Tôi muốn kể lại câu chuyện của mình. Trước đây, tôi thường thấy chúng ta đổ lỗi cho những người thuộc tầng lớp lao động chính là nguồn gốc lây lan bệnh dịch. Sự thật chính là có những người vô trách nhiệm dù ở tầng lớp nào, trong đó có tôi”, Satrusayang bày tỏ sự hối hận.

Tính tới thời điểm sáng 26/3, Thái Lan đã ghi nhận 1045 ca nhiễm Covid-19 với 4 ca tử vong. Tình trạng khẩn cấp vì bệnh dịch được thiết lập tới quốc gia này. Du khách nước ngoài chưa phải công dân Thái Lan hiện đã bị cấm nhập cảnh.

Quốc Việt

Theo Thaienquirer/ News