Hội An yêu cầu các hàng, quán phục vụ lượt khách không quá 30 người

Theo đó, UBND thành phố Hội An yêu cầu chủ các quán, hàng ăn uống, giải khát, tiệm cà phê phải có biện pháp thích hợp nhằm tránh việc tập trung đông người (giãn cách lượt người phục vụ để đảm bảo không quá 30 người cho một lượt phục vụ) và làm nghiêm túc, tốt nhất các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh. Các trường hợp chưa chấp hành thì đề nghị có giải pháp đình chỉ, đóng cửa cơ sở kinh doanh.

Hội An yêu cầu các hàng, quán phục vụ lượt khách chưa quá 30 người - 1

Đường phố Hội An khá vắng vẻ trong những ngày gần đây

Ngoài ra, UBND thành phố Hội An yêu cầu không tập trung quá đông người để thả diều trên các cánh đồng. Tuyệt đối nghiêm cấm việc thả diều trong đô thị, ở trên các trục đường có đường dây truyền tải điện cao thế đi qua nhằm bảo đảm vận hành an toàn lưới điện cho thành phố.

Kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài đến Hội An, đặc biệt là người đến từ nơi đang có dịch bệnh hay là liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh, những công dân làm việc trên địa bàn thành phố có tiếp xúc với người nhiễm bệnh phải tiến hành cách ly ngay , có giải pháp xử lý phù hợp.

Hội An yêu cầu các hàng, quán phục vụ lượt khách không quá 30 người - 2

Nhiều cửa hàng, quán xá ở Hội An đã đóng cửa

“Người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tránh ra ngoài, hạn chế tập trung nơi đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh”, văn bản của TP Hội An nêu rõ.

Ngày từ đầu tháng 3 này, TP Hội An cũng không tổ chức đưa khách ra đảo Cù Lao Chàm tham quan, du lịch; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí ở trên địa bàn, tạm dừng bán vé tham quan các di tích, vườn rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà…

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản yêu cầu du khách nước ngoài khi đi đến Hội An buộc phải đeo khẩu trang.

Theo quan sát của phóng viên, trong những ngày gần đây, đường phố Hội An đã vắng hẳn khách du lịch, nhiều hàng quán đóng cửa, tạm dừng hoạt động… Du khách nước ngoài cũng đã “chịu” đeo khẩu trang khi đi vào Hội An.

Công Bính