Hồ Bắc mở cửa 130 điểm du lịch sau 2 tháng ở nhà

“Tâm dịch” Hồ Bắc mở cửa đón khách du lịch

Trong khi thế giới đang “oằn lưng” chống chọi với đại dịch Covid-19 lan rộng cùng nhiều diễn biến phức tạp, thì nơi từng đã được coi là tâm dịch, điểm khởi phát của dịch viêm phổi gây chết người – tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, bắt đầu mở cửa các điểm tham quan nổi tiếng, đón khách du lịch với mức giảm giá lên tới 50 %.

Hồ Bắc mở cửa 130 điểm du lịch sau 2 tháng ở nhà - 1Khu danh thắng Qingjiang Fangshan ở Hồ Bắc mở cửa đón khách trở lại

Sau hơn 2 tháng phải sống cách ly trong nhà để ngăn chặn bệnh dịch lây lan, kể đến từ khi Hồ Bắc đã được nới lỏng các quy định phong tỏa, nhiều gia đình tranh thủ lên đường đi chơi.

“Suốt mấy tháng ở trong nhà khiến chúng tôi đều căng thẳng, mệt mỏi. Thật tuyệt khi giờ đã được ra ngoài để hít thở chưa khí trong lành, ngắm phong cảnh đẹp”, một du khách chia sẻ.

Hồ Bắc mở cửa 130 điểm du lịch sau 2 tháng ở nhà - 2Hoa anh đào bừng nở ở Hồ Bắc

Tuy nhiên, do mở cửa ở thời điểm bệnh dịch vẫn không kết thúc nên ban quản lý tại các điểm tham quan cho biết luôn phải áp dụng những quy định chặt chẽ, kiểm soát bệnh dịch. Trước khi vào điểm đến, mỗi du khách phải kiểm tra thân nhiệt. Toàn bộ cơ sở hạ tầng ở khu du lịch luôn được khử khuẩn.

Anh Qin Xingyu, đại diện ban quản lý khu danh thắng Qingjiang Fangshan, cho biết, mọi cán bộ tại đây đều nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng dịch. Do điểm du lịch mới mở cửa trở lại nên giá vé đều giảm 50 %.

Hồ Bắc mở cửa 130 điểm du lịch sau 2 tháng ở nhà - 3

Bên cạnh một số điểm đã được “đánh dấu” an toàn, thì một số khác vẫn nằm trong nhóm “có khả năng nhiễm bệnh từ trung bình tới cao”. Đó chính là những nơi vẫn phải đóng cửa.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, toàn tỉnh Hồ Bắc trong đó có thủ phủ Vũ Hán nằm trong diện cách ly đặc biệt.

Từ ngày 25/3, sau nhiều ngày chưa ghi nhận ca nhiễm mới, người dân Hồ Bắc đã được phép đi lại tự do nếu có chứng nhận sức khỏe tốt. Tại thành phố Vũ Hán, từ ngày 8/4, người dân cũng sẽ được áp dụng quy định mới này.

Huy Hoàng

Theo SCMP