Heerenveen thông báo thanh lý 5 cầu thủ: Không có tên Văn Hậu

Liên đoàn bóng đá Hà Lan yêu cầu các CLB sớm giải quyết tương lai của các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng vào ngày 1/4. Hôm qua, Heerenveen đã sớm thông báo thanh lý 5 cầu thủ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thực hiện rõ tương lai của Văn Hậu.

Heerenveen thông báo thanh lý 5 cầu thủ: Không có tên Văn Hậu - 1

Văn Hậu không bị thanh lý hợp đồng trong đợt này

Trang chủ của Heerenveen thông báo: “CLB Heerenveen thông báo chính thức hủy hợp đồng với 5 cầu thủ đội 1 gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek , và Trevor Doornbusch.

Chúng tôi đưa ra quyết định này bởi theo quy định của Liên đoàn bóng đá Hà Lan, các CLB sẽ phải làm rõ tương lai của các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng trước ngày 1/4”.

Văn Hậu nằm trong số những cầu thủ đã được Heerenveen mượn về cùng với Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman , và Đoàn Văn Hậu. Dự kiến, Ban lãnh đạo Heerenveen sẽ tiếp tục họp bàn để giải quyết tương lai của những cầu thủ này.

Trong số này, chỉ có Sven Botman (mượn từ Ajax) ra sân thường gặp , chính là trụ cột của Heerenveen trong mùa giải này. Còn lại, Alen Halilovic chỉ thỉnh thoảng được ra sân (chủ yếu đến từ ghế dự bị), còn Văn Hậu gần như chưa được ngó ngàng.

Heerenveen thông báo thanh lý 5 cầu thủ: Không có tên Văn Hậu - 2

Tương lai của Văn Hậu cũng sẽ được quyết định trong thời gian tới

Văn Hậu đang nằm trong số những cầu thủ nhận lương cao ở Heerenveen với mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng). Nếu tính sau thuế, cầu thủ này nhận đã được 217.125 euro.

Đây chính là mức lương cao thứ 4 ở Heerenveen chỉ sau Ricardo Van Rhijn (307.000/năm), Daniel Hoeegh (296.000/năm) , và Nemanja Mihajlovic (260.000/năm). Hai trong số những cái tên này đã bị Heerenveen thanh lý hợp đồng để cân đối doanh thu.

Gần đây, tờ Fean Online đã dự đoán Văn Hậu có thể cũng sẽ bị trả về CLB Hà Nội vào cuối tháng Năm. Bởi lẽ, CLB Heerenveen đang cần cân đối ngân sách để đối phó với tình cảnh tài chính khó khăn vì dịch bệnh.

Trong thời gian qua, Văn Hậu vẫn tập luyện trong nhà để duy trì thể lực và cảm thấy bóng trước khi giải Hà Lan quay lại.

H.Long

Tag :văn hậuHeerenveen