Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19

Chương trình ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao , và Du lịch tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức toàn dân, mới đây, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao , và Du lịch) tổ chức “Cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19”.

Chỉ trong vòng 6 ngày, đến từ 10/03 – 15/03/2020, cuộc vận động đã nhận đã được 103 tác phẩm tham dự từ 23 tác giả trên toàn quốc. Trong đó, 14 tác phẩm xuất sắc đã được Cục Văn hóa Cơ sở lựa chọn vinh danh, tiêu biểu như: Vì một thế giới không có Covid-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh), Không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh), Covid-19 đừng chủ quan – đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung), Chung sức đồng lòng chống Covid-19 (họa sĩ Đỗ Như Điểm)… Đây là những tác phẩm đã được Ban tổ chức và Bộ Y tế đánh giá cao trong việc truyền tải các thông tin thiết yếu, mang đến những thông điệp ấn tượng, ý nghĩa nhất nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao , Du lịch gửi văn bản đề nghị các Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn dán, treo các tác phẩm tại khu dân cư, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng những thông tin tích cực về dịch bệnh Covid-19.

Số tiền 5 tỷ đồng do Eurowindow Holding tài trợ được sử dụng toàn bộ cho chi phí in ấn 700 nghìn tranh cổ động phát hành tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 1

Tác phẩm tranh “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” của họa sĩ Lưu Yên Thế

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 2

Tác phẩm tranh “Không tụ tập đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm” của họa sĩ Lê Thuận Long

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 3

Tác phẩm tranh “Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan cộng đồng” của họa sĩ Hà Quốc Minh

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 4

 Tác phẩm tranh “Hãy cùng nhau ngăn chặn COVID-19” của họa sĩ Đỗ Trung Kiên

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 5

Tác phẩm tranh “Chung sức đồng lòng chống dịch Covid-19” của họa sĩ Đỗ Như Điềm

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 6

Tác phẩm tranh “Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng , và nước sạch” của họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 - 7

Tác phẩm tranh “Phòng, chống đại dịch Covid-19 chính là bảo vệ chính bạn, gia đình , và xã hội” của họa sĩ Nguyễn Duy Thành

Sự chung tay của Euwindow Holding chính là hành động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, hướng dẫn người dân cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa tiếp nhận thông tin một cách chuẩn xác, chủ động phòng, chống dịch, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, từ đó có các hành động cần thiết bảo vệ bản thân , gia đình. Đây cũng là thông điệp mà Eurowindow Holding muốn lan tỏa tới toàn xã hội, đẩy lùi đại dịch nghiêm trọng toàn cầu.

Trường Thịnh

Tag :đẩy lùi đại dịch Covid-19Eurowindow Holdingtài trợ 5 tỷ đồng