Dịch Covid-19 khiến các đại lý ô tô phải thay đổi cách bán xe

Dịch Covid-19 khiến các đại lý ô tô phải thay đổi cách bán xe - 1

Trước đây, các đại lý xe hơi thường khá chậm chạp trong việc nắm bắt xu thế thương mại điện tử, nhưng với hoàn cảnh của cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, mọi thứ đã buộc phải thay đổi. Lượng truy cập trực tuyến được ghi nhận tăng đột biến, trong khi số khách hàng tới mua xe trực tiếp tại showroom bắt đầu thưa dần.

Tại Mỹ, nhu cầu mua xe trong 19 ngày đầu tháng 3 đã giảm 13%, theo điều tra của công ty khảo sát J.D.Power. Thậm chí, tại các thị trường như Seattle, San Francisco, Los Angeles , Chicago, tỷ lệ này gần chạm mốc 22%.

Theo Moody’s Analytics, các thị trường xe mới , xe đã qua sử dụng có thể giảm 20% so với năm 2019 , tình trạng này nhiều khả năng cũng sẽ tiếp diễn vào năm 2021. Còn theo phân tích của Evercore ISI, tỷ lệ bán hàng đã được điều chỉnh theo mùa trong tháng 3 tại Mỹ có thể chính là 11 đến 12 triệu xe, ngang với mức được ghi nhận trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009.

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý chính là lượng truy cập trực tuyến của 1.000 đại lý xe hơi ở Mỹ , Canada lại tăng khoảng 6% trong khoảng thời gian này.

Dịch Covid-19 khiến các đại lý ô tô phải thay đổi cách bán xe - 2

Ông Brian Benstock, một nhà môi giới tại New York, cho biết, nhiều đại lý cũng sẽ lúng túng. Đây là một thời điểm bước ngoặt cho các đại lý xe hơi.

Các đại lý dĩ nhiên đã tiến hành kinh doanh trực tuyến trong nhiều năm, tuy nhiên đây không bao giờ là trọng tâm chính đối với họ khi chỉ giao dịch trực tuyến chỉ chiếm 15% tổng số giao dịch. Doanh số bán hàng online dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025.

Một nhà sản xuất ô tô luôn đi trước thời đại là Tesla. Hãng xe điện của Mỹ thường gặp cung ứng các dịch vụ đặt hàng trực tuyến cho khách hàng. Thương hiệu có trụ sở tại California này hiện đang triển khai các dịch vụ giao hàng “không chạm” tại nhiều địa điểm, cho phép người dùng mở khóa xe ô tô thông qua một ứng dụng, cũng như ký bất kỳ giấy tờ nào liên quan thông qua hệ thống trực tuyến.

Dịch Covid-19 khiến các đại lý ô tô phải thay đổi cách bán xe - 3

Tại Trung Quốc – thị trường ô tô hàng đầu thế giới, nhà sản xuất xe hơi Geely đang chuẩn bị triển khai một hình thức giao hàng mới lạ. Mang chìa khóa xe mới đến cho khách hàng thông qua thiết bị bay chưa người lái (drone). Dịch vụ giao hàng tận nhà này cũng bảo đảm vệ sinh, an toàn khi bao gồm việc khử trùng toàn bộ chiếc xe.

Để có trải nghiệm hoàn toàn chưa tiếp xúc, nhà sản xuất ô tô giải thích: “Hệ thống mới sẽ sử dụng máy bay không người lái ở các địa điểm đã được chọn, bay trực tiếp đến cửa hoặc ban công của khách hàng để giao chìa khóa xe mới cho khách, gây ra một quy trình hoàn toàn chưa tiếp xúc”. Giờ đây, công việc của các đại lý xe hơi là phải huấn luyện nhân viên sử dụng thiết bị bay chưa người lái, để thả một bộ chìa khóa tới khách hàng mà chưa phải tiếp xúc trực tiếp tại nhà.

Geely dùng drone để giao chìa khoá cho khách mua xe

Hai hãng xe Volvo , và Polestar cũng đều thực hiện những cách phi truyền thống để bán hoặc cho thuê xe. Khách hàng của Volvo có thể chọn sản phẩm thông qua một ứng dụng còn Polestar thiết lập các không gian bán lẻ tương tự như Apple Store. Những công ty khởi nghiệp , và đại lý tại Mỹ cũng đang tìm ra cách tốt nhất để bán xe trong thời điểm nhiều người đang phải tự cách ly, sử dụng internet và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Lạc Diệp
Theo Carscoops, Caranddriver

Tag :COVID-19mua xe onlinemua ô tô online