COVID-19 có thể gây ra chấn thương tim

Kết quả đánh gia này từ các chuyên gia của Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại Houston (UTHealth) được công bố ở trên tạp chí JAMA Cardiology. 

COVID-19 có thể gây ra chấn thương tim - 1

Các nhà khoa học đã biết rằng các bệnh do virus như COVID-19 có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp và dẫn đến tổn thương phổi và thậm chí tử vong trong những trường hợp nguy hiểm nhưng ít biết về tác động trên hệ thống tim mạch.

Có khả năng ngay cả khi không có bệnh tim trước đó, cơ tim có thể bị ảnh hưởng bởi coronavirus, Mohammad Madjid, tác giả chính của nghiên cứu , một trợ lý giáo sư về tim mạch tại UTHealth cho biết. Về cơ bản, chấn thương cơ tim có thể xảy ra ở bất kỳ người bệnh nào mắc hoặc không gặp bệnh tim.

Các tác giả điều tra cũng giải thích rằng khảo sát đến từ coronavirus , dịch cúm trước đây cho thấy rằng nhiễm virus có thể gây ra hội triệu chứng mạch vành cấp tính, rối loạn nhịp tim , sự phát triển hoặc thực hiện trầm trọng thêm bệnh suy tim.

Trong một bản tin do Đại học Tim mạch Mỹ phát hành đã tiết lộ rằng tỷ lệ tử vong liên quan đến COVID-19 đối với người bệnh gặp bệnh tim mạch là 10,5%. Dữ liệu cũng phát hiện ra khả năng lớn hơn chính là những người trên 65 tuổi mắc bệnh tim mạch vành hoặc tăng huyết áp có thể gặp bệnh, cũng như gặp phải các chứng nguy hiểm hơn cần đã được chăm sóc quan trọng.

Theo các tác giả nghiên cứu, các trường hợp nguy kịch chính là những trường hợp báo cáo suy hô hấp, sốc nhiễm trùng hoặc rối loạn chức năng đa cơ quan dẫn đến tử vong.

Trang Phạm

Theo Scitech Daily

Tag :virus coronabệnh tim