Cho ra viện bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế

Theo đó, bệnh nhân tên G.P.E. – bệnh nhân thứ 49 (71 tuổi, người Anh, là chồng của người bệnh số 30 đang cách ly tại Trung tâm cách ly Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đến từ ngày 8/3) được cho ra viện sáng nay 31/3.

Cho ra viện bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 1

Bệnh nhân được phun khử khuẩn trước khi xuất viện

Đây chính là người bệnh thứ 2 có kết quả âm tính , ổn định sau thời gian cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của Covid-19. Bệnh nhân bị tiền huyết áp trước đó , đã được chữa huyết áp ổn định trong thời gian cách ly cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho người bệnh khi ra viện.

Cho ra viện bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 2

Ông G.P.E. (71 tuổi, người Anh) vui mừng khi được điều trị trị thành công

Cho ra viện người bệnh gặp Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 3

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân

Sau khi ra viện, bệnh nhân G.P.E. được chuyển đến khu cách ly tập trung Sun&Sea Resort trong khi chờ người vợ (là người bệnh thứ 30 đang điều trị tại Huế) để trở về nước.

Được biết hai vợ chồng bệnh nhân thứ 30 và 49 đã lưu trú ở khách sạn Moonlight đường Phạm Ngũ Lão, phường Phú Hội, TP Huế đến từ chiều tối 6/3, đến sáng 7/3 thì bị cách ly. Trong thời gian ở Huế, cặp vợ chồng này phát hiện ra ngoài khách sạn ăn tối vào đêm 6/3 tại nhà hàng Elegant, đường Võ Thị Sáu và về lại khách sạn ngủ. 11 nhân viên khách sạn Moonlight vào ngày 21/3 đã hết cách ly sau 2 lần xét nghiệm âm tính.

Cho ra viện người bệnh gặp Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 4

Đây là ca thứ 2 mà tỉnh Thừa Thiên Huế chữa trị thành công

Cho ra viện bệnh nhân gặp Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 5

Hiện tại vợ của ông G.P.E. (là nữ bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30) vẫn đang tập luyện trong phòng cách ly , và đã được điều trị đặc biệt chờ ngày xuất viện (ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)

Khu cách ly Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện còn 2 bệnh nhân dương tính (đều chính là bệnh nhân người Anh) đang đã được cách ly , lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh , không có triệu chứng.

Trước đó, sáng 28/3 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức cho ra viện trường hợp đầu tiên bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là người bệnh Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam, ông T.G.D. (58 tuổi, quốc tịch Anh) được đưa từ tỉnh Quảng Nam ra tỉnh Thừa Thiên Huế điều trị. Trong quy trình chữa người bệnh không sốt, chưa ho; chưa khó thở , và được chữa trị hạ huyết áp, theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng người bệnh khi ra viện khỏe mạnh , có 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính. Sau khi về nước, ông T.G.D. cũng sẽ tự cách ly tiếp ở nhà 14 ngày để theo dõi diễn tiến cuối cùng của bệnh.

Cho ra viện bệnh nhân gặp Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 6

Sáng 28/3, người bệnh đầu tiên đã được ra viện tại Bệnh viện trung ương Huế cơ sở 2 là ông T.G.D. (58 tuổi, quốc tịch Anh)

Quảng Bình: 2 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid -19 thứ 166 cho kết quả âm tính

Sở Y tế Quảng Bình vừa công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 2 trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Cả hai trường hợp đều đã được Viện Pasteur Nha Trang khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp đều chính là lao động tại Thái Lan, nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Đó là Đoàn Thị H. (SN 1993), quê ở huyện Lục Nam, Bắc Giang, nhập cảnh ngày 25/3, trước đó, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid – 19 số 166 , và Lê Danh Đ. (SN 1999), quê ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, nhập cảnh tối 27/3 có dấu hiệu đau tức ngực, ho khan.

Cho ra viện người bệnh gặp Covid-19 thứ 2 tại Thừa Thiên Huế - 7

Lao động Việt Nam đến từ Thái Lan nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo 

Cán bộ y tế đã tiến hành điều tra lịch sử tiếp xúc, đi lại của cả hai trường hợp nói ở trên , và thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe của hai đều đã ổn định Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 3.452 trường hợp đã được cách ly y tế tại nhà (trong đó có 1.365 chưa đủ 14 ngày) và 2.127 trường hợp đang làm cách ly tại các điểm tập trung.

Đại Dương – Tiến Thành

Tag :bệnh nhân thứ 49COVID-19virus coronavirus Corona Vũ Hán