Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19

Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 1

Với nỗ lực ngăn chặn người dân vẫn tiếp tục ra đường, Rajesh Babu – sỹ quan Ấn Độ ở thành phố Chennai – đã kết hợp với một nghệ sĩ địa phương thiết kế chiếc mũ bảo hiểm có hình dáng của virus corona để cố gắng giải thích với người dân tầm quan trọng của việc cách ly xã hội.

Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 2Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 3Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 4Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 5Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 6

“Chiếc mũ bảo hiểm Covid” này đã được hoàn thành trong 5 giờ, với các vật liệu đã qua sử dụng, như mũ bảo hiểm bị hỏng, ống nước, báo cũ, khăn giấy. Chiếc mũ thực sự gây ấn tượng và có phần… ghê rợn với người tham gia giao thông trong những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành này.

Cảnh sát Ấn Độ phạt roi, hít đất người dân chưa tuân thủ lệnh phong toả, trong đó có cả lỗi không đeo khẩu trang.

Cảnh sát Ấn Độ có mũ bảo hiểm Covid-19 - 7

Gowtham – người đã thiết kế mũ bảo hiểm này , và cũng là bạn của sỹ quan Rajesh Babu chia sẻ: “Người dân nói chung không thực sự hiểu mức độ nghiêm trọng của Covid-19, trong khi lực lượng cảnh sát đang phải nỗ lực hết sức để bảo đảm chúng ta ở nhà , và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Do đó, chúng tôi muốn làm một điều gì đó để có thể nhắc nhở người dân cũng như góp phần trợ giúp công việc nặng nhọc của cảnh sát hiện nay”.

Như Phúc

Tổng hợp

Tag :mũ bảo hiểm covid-19phạt roi không đeo khẩu trangchống đẩy chưa đeo khẩu trangcảnh sát phạt chống đẩy