Biểu tượng hy vọng của New Zealand bị phá hoại

Cảnh sát Wanaka cho biết họ đang nghiên cứu sau khi nhận được thông tin về sự phá hoại này. Họ đang tìm cách nói chuyện với bất kỳ ai có thông tin về vụ phá hoại mà được tin là xảy ra vào đêm thứ Ba vừa qua.

Phần cành cây nghiêng mình xuống nước đã bị chặt đứt. “Cái cây này thu hút khách du lịch địa phương tại Vịnh Roys đã được phát hiện bị hủy hoại vào ngày 18/3 với một số nhánh cây bị chặt bỏ”, thông báo của cảnh sát nêu rõ.

Cây liễu Wanaka nổi tiếng ở trên mạng xã hội và được định vị trên bản đồ Google. So sánh với những bức ảnh đã chụp trước đó, có thể thấy nhánh cây nghiêng sát mặt nước đã bị biến mất.

Biểu tượng hy vọng của New Zealand bị phá hoại - 1

Những nhánh của cây liễu Wanaka được tìm thấy bị vứt bỏ trên bờ hồ.

Biểu tượng hy vọng của New Zealand bị phá hoại - 2

Người dân địa phương rất đau lòng khi nhìn thấy cảnh này.

Người ta đã tìm thấy các cành cây bị chặt bỏ ở trên bờ hồ. Một nhiếp ảnh gia địa phươngLuisa Apanui đã gọi sự phá hoại này là “đau lòng”, đặc biệt là “thông tin tiêu cực ở thời điểm nhạy cảm – khi dịch corona đang hoành hành, làm tác động nặng nề đến ngành du lịch. 

“Cái cây này đã từng sống sót sau trận lụt lịch sử vào tháng 12 năm ngoái , và thật buồn khi ai đó cố tình hủy hoại nó”, Apanui nói.

Biểu tượng hy vọng của New Zealand bị phá hoại - 3

Hồ Wanaka lúc bình mình, ảnh chụp trước khi cây liễu bị hủy hoại.

Nhân Hà

Theo NBC