Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển

Ghi nhận chiều 28/3, đã trở thành thói quen, vào những ngày nắng nóng, hàng nghìn người dân thành phố Quy Nhơn , và khu vực lân cận nườm nượp về bãi biển Quy Nhơn để tắm biển.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 1Biển Quy Nhơn vẫn đông người dân đi tắm biển sau chỉ thị của Thủ tướng cũng như lãnh đạo tỉnh Bình Định về việc chưa được tập trung đông người nơi công cộng.

Theo người dân chia sẻ, dù Chính phủ và chính quyền tỉnh có chỉ thị chưa tụ tập đông người nơi công cộng, nhưng không bỏ đã được thói quen đi tắm biển mỗi sáng , chiều.

“Tắm biển mỗi ngày tăng cường sức khỏe, có khi nước biển còn diệt khuẩn rất tốt. Hơn nữa, hiện ở tỉnh Bình Định đang rất yên bình, không có người mắc Covid-19 nên chúng tôi cũng yên tâm đi biển tắm. Còn tụ tập đông người quán cà phê hay là đi nhậu thì tôi không đi”, một người dân chia sẻ.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 2Người dân Quy Nhơn giữ thói quen tắm biển buổi sáng , và chiều.

Còn tại công viên trung tâm TP Quy Nhơn tiếp giáp 4 đường phố Nguyễn Tất Thành -Trường Chinh – Lê Duẩn – Trần Thị Kỷ, trước Trung tâm Thương mại Quy Nhơn, đúng vào chiều cuối tuần nên rất đông các bậc phụ huynh đưa con em đến đây đi bộ tập thể dục, thả diều, hóng mát…

Theo ghi nhận, hầu hết chúng ta dân, đặc biệt các em nhỏ đều được đeo khẩu trang, Tuy nhiên cũng có số ít em nhỏ không đeo khẩu trang nơi công cộng tập trung đông người này.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 3Người dân ra biển chạy bộ, chơi thể thao rồi xuống biển tắm.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, chiều 28/3, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm đình chỉ các hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 4Người dân cho rằng, tắm biển rất nhiều tốt cho sức khỏe, diệt khuẩn rất tốt.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các sở kinh doanh dịch vụ sau kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020 nhà hàng ăn uống, quán bia, quán cà phê, trà chanh; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng tập thể hình, phòng tập yoga; các dịch vụ ăn uống; giải khát, vui chơi giải trí nơi công cộng…; các tuyến xe buýt đang hoạt động.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 5Người dân Quy Nhơn đưa con em đến công viên thả diều, hóng mát…

Trước đó, ngày hôm qua (27/3), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng có công văn yêu cầu kể đến từ 00h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, các cấp, các ngành tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách.

Ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung ở trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đến từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Biển Quy Nhơn vẫn đông nghịt người dân tắm biển - 6Nhiều quán xá ở Quy Nhơn đóng cửa để phòng chống Covid-19.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở trên địa bàn tỉnh như: cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các địa điểm – cơ sở tham quan, du lịch, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu… ở trên địa bàn tỉnh; trừ các cơ sở kinh doanh loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu…

Doãn Công