Bị phạt hơn 760 triệu đồng vì trốn cách ly để tiệc tùng chơi đêm

Một người nam giới ở Đài Loan (Trung Quốc) đã nhận bản án “đắt giá” khi bị phạt 1 triệu Đài tệ (hơn 766 triệu đồng) vì tự ý trốn khỏi nhà trong thời gian tự cách ly để tiệc tùng ở hộp đêm.

Bị phạt hơn 760 triệu đồng vì trốn cách ly để tiệc tùng chơi đêm - 1Người nam giới trốn cách ly đi chơi hộp đêm, nhận phạt 766 triệu đồng. Ảnh minh họa

Người nam giới chưa công khai danh tính đang phải cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ Đông Nam Á, bị bắt gặp trong một bữa tiệc tại hộp đêm ở Đài Bắc sau một cuộc kiểm tra bất chợt của cảnh sát hôm 22/3. Nhà chức trách cho biết, đây chính là hành vi “rất nguy hiểm” nên người nam giới phải nhận án phạt tối đa.

“Những người đang tự cách ly bị bắt gặp xuất hiện ở nơi đông người, chưa có hệ thống thông gió, sẽ bị đưa tới khu cách ly tập trung , và mức phạt 1 triệu Đài tệ (khoảng 33.000 USD). Tôi cũng sẽ chưa nương tay với bất cứ trường hợp nào”, ông Hou Yu-ih, Thị trường Đài Bắc, nhấn mạnh.

Bị phạt hơn 760 triệu đồng vì trốn cách ly để tiệc tùng chơi đêm - 2Đài Loan đã được ghi nhận chính là một trong những nơi kiểm soát bệnh dịch nhanh nhạy

Hiện Đài Loan đã được xem chính là khu vực có cách xử lý , và ứng phó với Covid-19 rất nhanh nhạy. Chính quyền Đài Loan sớm đưa ra lệnh hạn chế nhập cảnh với du khách đến từ nơi có dịch bệnh, ban hành khuyến cáo, đã được người dân ủng hộ. Tuy rất gần Trung Quốc đại lục, nhưng hiện hòn đảo này mới ghi nhận 195 ca nhiễm Covid-19, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, chính quyền thành phố Đài Bắc đã tuyên bố mức phạt tối đa đầu tiên với trường hợp một du khách bay đến từ Trung Quốc đại lục tới đảo nhưng từ chối kiểm dịch. Sau đó, người này đi tàu cao tốc , và định lên chuyến bay rời Đài Loan.

Ngoài ra, với những trường hợp trong thời gian cách ly nhưng vẫn cố ý sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ có thể nhận phạt 2 triệu Đài tệ (khoảng 66.000 USD).

Huy Hoàng

Theo CNA