Ajax bị tố đối xử phũ phàng với ngôi sao sống thực vật

Abdelhak Nouri là tài năng trẻ sáng giá của CLB Ajax. Tuy nhiên, trong trận đấu với đội trẻ Bremen vào năm 2017, cầu thủ này đã dính chấn thương nghiêm trọng. Tài năng trẻ người Ma rốc đã bị đột quỵ , và bị chẩn đoán chết não sau đó.

Ajax bị tố đối xử phũ phàng với ngôi sao sống thực vật - 1

Abdelhak Nouri trong màu áo Ajax trước khi sống thực vật

Trong những năm qua, Abdelhak Nouri đã trải qua cuộc sống thực vật. CLB Ajax cũng thể hiện trách nhiệm khi chi trả tiền lương hàng tháng , và chi phí chữa trị trị cho cầu thủ này.

Mới đây, Abdelhak Nouri đã thức dậy sau hơn 2 năm sống thực vật. Tuy nhiên, CLB Ajax đã xác nhận hủy hợp đồng với cầu thủ này.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình của Abdelhak Nouri cũng lên tiếng tố cáo CLB hàng đầu Hà Lan đối xử phũ phàng trong thời gian cầu thủ này sống thực vật.

Năm 2018, CLB Ajax từng thừa nhận đội ngũ y tế của CLB đã chưa làm đúng “trách nhiệm” , và bỏ qua cơ hội vàng để cứu điều trị Abdelhak Nouri. Sau đó, họ chấp nhận bồi thường 5 triệu euro cho gia đình Abdelhak Nouri.

Tuy nhiên, gia đình của cầu thủ này cho rằng số tiền bồi thường ấy là không thỏa đáng. Theo các luật sư, số tiền mà Ajax bồi thường cho gia đình Abdelhak Nouri phải lên tới 15 triệu euro.

Bên cạnh đó, những người thân của Abdelhak Nouri còn khẳng định nhiều lần Ajax đã trốn tránh trách nhiệm trong thời gian cầu thủ này nằm ở trên giường bệnh.

Hiện tại, sau khi cắt hợp đồng với Abdelhak Nouri, Ajax đang muốn giải quyết êm vụ này. Bằng không, hai bên có thể đưa nhau ra tòa để giải quyết (đặc biệt là số tiền bồi thường cho gia đình Abdelhak Nouri).

H.Long

Tag :ajaxAbdelhak Nourisống thực vật